Cách đo size nhẫn nam, nữ đơn giản chính xác tại nhà

Nhẫn món đồ trang sức thường phải sửa nhiều lần để có thể phù hợp size tay của người sử dụng. Để có được một chiếc nhẫn vừa vặn sẽ cho bạn cảm giác thoải mái sử dụng.

Trong trường hợp không trực tiếp thử chiếc nhẫn mà bạn lựa chọn, bạn hoàn toàn có thể đo được size nhẫn của mình bằng những bước đơn giản sau đây:

Cách đo size nhẫn nam, nữ đơn giản chính xác tại nhà

Cách đo size nhẫn:

Cách 1: Đo đường kính lòng trong của nhẫn đang đeo.

Bước 1: Chuẩn bị một cây thước cùng chiếc nhẫn muốn đo.

Bước 2: Chuẩn bị một cây thước cùng chiếc nhẫn muốn đo.

Bước 3: Đối chiếu số mm của thước tương ứng với kích thước SIZE NHẪN của mình.

Cách 2: Đo bằng tờ giấy & thước

Bước 1: Chuẩn bị một cây thước, 1 cây kéo, 1 cây bút & một tờ giấy

Bước 2: Cắt một mảnh giấy dài khoảng 10 cm và rộng 1 cm.

Bước 3: Sử dụng đoạn giấy vừa cắt để quấn sát quanh ngón tay muốn đo.

Bước 4: Đánh dấu điểm giao nhau.

Bước 5: Tháo ra dùng thước đo chiều dài của đoạn giấy từ điểm đầu cho đến phần đánh dấu. Lấy kết quả đo được chia cho 3,14. Sau đó đối chiếu với Bảng size nhẫn.

Những lưu ý khi đo size nhẫn:

1. Kích cỡ ngón tay phụ thuộc nhiệt độ:

Nhiệt độ là nguyên nhân gây ra việc đo kích thước nhẫn không chính xác. Khi thời tiết lạnh ngón tay của bạn có thể nhỏ hơn bình thường, bạn nên cộng thêm cho chu vi là 1 mm còn khi thời tiết nóng thì ngược lại, trừ đi 1 mm. Trường hợp xương khớp ngón tay của bạn to, thì bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) Sao cho khi đeo nhẫn dễ vào nhưng không bị tuột mất.

2. Chú ý độ dày của nhẫn:

Độ dày của nhẫn cũng ảnh hưởng đến size ni của mỗi người. Do đó, khi tiến hành đo, bạn cần phải chú ý và cho kích thước thêm hoặc bớt đi một khoản để khi đeo nhẫn có thể thoải mái mà không bị gò bó.

3. Để ý những khớp tay:

Các khớp tay có thể to hơn so với ở phía gốc của ngón. Do đó bạn cần phải đo kích thước ở khớp ngón và gốc ngón, sau đó lấy kích thước giữa 2 phần để chọn size nhẫn phù hợp. Lúc này tay đeo nhẫn của bạn sẽ có cảm giác thoải mái và không bị khó chịu khi co hoặc gập ngón tay.

Trong trường hợp khớp xương ngón tay của bạn to, bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) sao cho khi bạn đeo nhẫn thì nhẫn dễ vào và không bị tuột mất.

4. Đo lại nhiều lần để có số liệu chính xác nhất:

Khi đo size tay chắc chắn sẽ có những sai sót, vì vậy hãy cẩn thận đo từ 3-4 lần để tìm ra số đo chính xác nhất. Làm theo cách này, kích cỡ bạn đo được sẽ có độ chính xác cao từ 85-95%.

5. Size nhẫn nam và nữ có khác nhau không?

Với nam và nữ thì kích thước tay sẽ khác nhau nhưng đối với kích thước ngón tay thì tương đối giống nhau. Do đó, bạn có thể thực hiện việc đo size nhẫn tương tự như của nữ. Đối với nhẫn cưới, nhẫn kiểu hoặc nhẫn bạc vẫn có thể áp dụng theo cách đo size nhẫn này.

0
FREESHIP toàn quốc hàng từ 299K, tặng ngay HỘP RÚT + NƯỚC RỬA cho đơn hàng từ 299K.
Bạn cần hỗ trợ?