Tại sao đeo bạc bị đen? Cách bảo quản bạc đúng cách?

Tại sao khi đeo bạc bị đen câu hỏi này đã khiến nhiều người lo lắng khi lựa chọn một trang sức từ chất liệu bạc. Thực tế không ít người đeo bạc, trang sức thì trang sức đó bị đen và xỉn màu.

Họ lo ngại rằng tình trạng sức khỏe của mình bị ảnh hưởng khi dính phải khiến bạc bị đen. Thực tế thì đúng là trang sức bạc bị đen cũng có thể liên quan tới sức khỏe. Tuy nhiên chúng còn nhiều nguyên nhân khác nữa chứ không hẳn là do bạc đểu hoặc cơ thể bị bệnh nào đó.

Khi sử dụng trang sức bạc có bị đen không?

Thực tế hiện nay thì ngay cả bạc s999(bạc nguyên chất) cũng có thể bị đen chứ không hẳn là bạc s925 mới bị đen. Khi đã nắm được nguyên nhân chúng bị đen thì chúng ta sẽ thấy rằng việc này hết sức bình thường. Nhiều người lo ngại rằng bạc s925 là bạc giả nên mới bị đen còn bạc nguyên chất dùng mãi không đen. Đây là quan niệm sai lầm mà khách hàng cần phải thay đổi cách suy nghĩ khi bạc nào cũng có thể bị đen.

Tại sao đeo bạc bị đen?

Có nhiều nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp dẫn tới bạc bị đen và xỉn màu. Chúng là do muối bạc lưu huỳnh kết tủa tạo thành những chất đen, xám bám vào bề mặt bạc. Chúng khiến vẻ đẹp của sản phẩm giảm đi rất nhiều chứ không hẳn là do chất lượng bạc kém đi.

Mồ hôi muối

Có 1 số người có mồ hôi muối nên khi đeo bạc sẽ bị đen. Những người này mồ hôi thường có mùi hôi hoặc khi có mồ hôi thì tạo nên 1 lớp bạc trắng trên quần áo. Chúng có thể trực tiếp bám lên trang sức và giảm độ bền độ sáng của sản phẩm trang sức bạc. Hoặc cũng có thể trực tiếp tác động tới bạc tạo thành muối bạc lưu huỳnh kết tủa.

Do môi trường độc hại

Môi trường có nhiều axit liên quan tới lưu huỳnh thì chúng có thể khiến bạc trang sức bị đen. Chúng tác động với bạc tạo nên các hợp chất muối bạc khiến trang sức bị đen xỉn màu. Nếu sinh sống trong những khu vực này thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt, sức khỏe giảm sút không rõ nguyên nhân.

Ag2So4 kết tủa trắng
Ag2S kết tủa đen

Các chất tẩy rửa

Những chất tẩy rửa có thể là nguyên nhân khiến bạc bị đen như nước bể bơi có chứa clo tẩy rửa, nước rửa trang sức, tẩy trang, bột giặt, xà phòng… Tất cả những điều này đều có thể khiến trang sức bằng bạc bị xỉn màu mất đi vẻ trắng sáng ban đầu.

Trang sức bạc giả

Một nguyên nhân khác nữa có thể khiến trang sức bạc mất đi vẻ đẹp trắng sáng, bị đen đó là do bạc giả, bạc mỹ ký. Khi sử dụng 1 thời gian lớp mạ bạc bên ngoài sẽ bị mờ đi và dần lộ ra kim loại bên trong không chất lượng. Và khi đó chúng bị đen, xỉn màu là điều hết sức bình thường.

Cách hạn chế bạc bị đen khi sử dụng?

Không thể tránh khỏi bạc bị xỉn màu khi sử dụng. Vì thế chúng ta cần phải làm quen rằng đó là điều hết sức bình thường. Áp dụng 1 số cách bên dưới đây để giảm thiểu khả năng xỉn màu đen của trang sức bạc.

Không đeo 24/24

Tốt nhất nên có thời gian cho trang sức nghỉ ngơi. Chúng vừa tốt cho trang sức vừa tốt cho chủ nhân. Hạn chế bị móp méo hoặc bị rách quần áo chăn màn hoặc vật dụng cá nhân. Hoặc chỉ nên dùng khi cần như party, ra ngoài, sự kiện, event.

Tháo trang sức khi vệ sinh, giặt tẩy

Không để trang sức nói chung tiếp xúc với các chất tẩy rửa như nước bể bơi, xà phòng, nước rửa bát hoặc nước tẩy trang, nước hoa…. Tất cả những hóa chất này đều có thể gây mất màu trang sức làm chúng kém lung linh đi rất nhiều. Hãy hoàn thành các quá trình trang điểm, xịt nước hoa trước khi sử dụng trang sức.

Cách bảo quản trang sức đúng cách?

Những hộp này có đủ độ mềm mại để ngăn không cho trang sức rơi vỡ, va chạm. Chúng cũng đủ kín để ngăn cách với môi trường bên ngoài gây ra oxi hóa hoặc những thứ tương tự. Như vậy sẽ giảm thiểu tối đa khả năng bạc bị đen khi sử dụng.

Với những chia sẻ của hy vọng rằng khách hàng đã nắm được nguyên nhân dẫn đến bạc bị đen. Và cách hạn chế tình trạng xảy ra. Hãy nhớ rằng trang sức bị đen là chuyện hết sức bình thường. Dùng nhiều phải đen là điều tất yếu. Hãy định kỳ làm sạch, làm sáng trang sức để để lấy lại vẻ đẹp trắng sáng của chúng.

0
FREESHIP toàn quốc hàng từ 299K, tặng ngay HỘP RÚT + NƯỚC RỬA cho đơn hàng từ 299K.
Bạn cần hỗ trợ?