Cách khắc phục nhẫn đeo bị rộng đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả

Nhẫn phụ kiện thời trang phổ biến hiện nay không chỉ các chị em mà các chàng trai cũng rất yêu thích và sử dụng.

Tuy nhiên, việc đo size nhẫn không chính xác khi mua khiến nhẫn chật hay bị rộng đem lại rất nhiều phiền toái và khó chịu. Vậy làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng mình tìm hiểu các cách xử lý khi nhẫn bị rộng qua bài viết sau nhé!

Cách khắc phục nhẫn đeo bị rộng đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả

1. Vì sao nhẫn bị rộng?

Nguyên nhân chủ yếu khiến nhẫn bị rộng là do cách đo size nhẫn chưa chính xác, vì vậy nhẫn bị rộng hơn nhiều so với kích cỡ tay. Ngoài ra, việc bạn giảm cân quá mức hoặc nhẫn bị méo mó, hao mòn do những tác động từ bên ngoài cũng có thể khiến nhẫn bị rộng.

Những phiền toái gặp phải khi đeo nhẫn bị rộng

Khi nhẫn bị rộng bạn sẽ có cảm giác nhẫn bị lỏng lẻo và đeo không an toàn, vì vậy phải để ý thường xuyên để tránh việc nhẫn có thể bị rơi bất cứ lúc nào. Không những vậy việc mang nhẫn bị rộng có thể làm mất đi nét thẩm mỹ.

2. Những cách đeo nhẫn bị rộng

Đổi sang đeo ngón tay khác

Cách đơn giản nhất trong trường hợp mang nhẫn bị rộng là bạn có thể đổi nhẫn sang ngón tay khác to hơn, phù hợp với nhẫn hơn. Cách này vừa ít tốn công sức, vừa có thể giúp bạn đeo vừa chiếc nhẫn yêu thích trên tay.

Dùng chỉ quấn vào mặt sau của nhẫn

Bạn có thể dùng một sợi chỉ quấn quanh mặt sau của nhẫn cho đến khi cảm thấy vừa ngón tay hơn. Cách này rất dễ thực hiện, tuy nhiên bạn không nên quấn quá nhiều chỉ và sử dụng trong thời gian dài vì có thể ảnh hưởng đến việc lưu thông máu.

Dùng băng dính quấn vào tay

Trong trường hợp gấp, bạn có thể dùng một mảnh băng dính quấn quanh ngón tay cho đến khi đeo vừa nhẫn. Tuy nhiên, cách này có thể gây mất thẩm mỹ vì phần băng dính bị lộ ra và bạn sẽ cảm thấy khó chịu.

Đeo thêm nhẫn thành nhẫn kép

Đeo thêm một chiếc nhẫn khác cùng ngón với nhẫn bị rộng tạo thành một chiếc nhẫn kép cũng là một cách hay giúp bạn có thể khắc phục được trường hợp đeo nhẫn bị rộng.

Chiếc nhẫn đơn bị rộng của bạn đã trở thành một chiếc nhẫn kép vừa hợp thời trang, vừa khắc phục vấn đề.

Đệm miếng mút xốp

Đối với cách này, bạn cần chuẩn bị một miếng mút xốp nhỏ vừa với kích cỡ nhẫn để tránh bị lộ. Sau đó có thể đeo mút vào ngón tay, cố định bằng bằng dính và đeo nhẫn vào.

Cách này cũng là một cách hay, “cứu cánh” bạn ngay lập tức trong trường hợp nhẫn bị rộng.

Sử dụng keo nến và súng bắn keo

Keo nến cũng có thể giúp bạn tăng kích cỡ nhẫn.

Đầu tiên, bạn rửa sạch nhẫn và dùng súng bắn keo, bắn một ít keo ra giấy.
Sau đó nhanh chóng nhúng nhẫn vào phần keo trên mặt giấy rồi lấy ra và chờ trong vài phút để keo khô lại.
Bạn có thể dùng kéo hoặc dũa để cắt bớt những phần keo thừa và mài nhẫn lại cho đẹp.

Dùng miếng silicon thu nhỏ kích cỡ nhẫn

Nếu bạn không thể áp dụng được những cách trên thì miếng silicon chuyên dụng giúp thu nhỏ nhẫn sẽ là giải pháp thích hợp cho bạn trong trường hợp đeo nhẫn bị rộng.

Bài viết đã cung cấp cho bạn những cách đeo nhẫn bị rộng vô cùng nhanh chóng, tiện lợi. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn, hẹn gặp lại bạn nhé!

0
FREESHIP toàn quốc hàng từ 299K, tặng ngay HỘP RÚT + NƯỚC RỬA cho đơn hàng từ 299K.
Bạn cần hỗ trợ?